Liên kết Websile

tìm kiếm với google

Tìm Kiếm với Google

Tài nguyên dạy học

Hỗ trợ trực tuyến

Điều tra ý kiến

Bạn thấy trang này như thế nào?
Đẹp
Bình thường
Đơn điệu
Ý kiến khác

Thống kê

  • truy cập   (chi tiết)
    trong hôm nay
  • lượt xem
    trong hôm nay
  • thành viên
  • Ảnh ngẫu nhiên

    Mauchuvietbangchuhoadung.png Mung_Giang_Sinh_20104.flv Mung_ngay_2011.jpg 0.1c7iq-13709.jpg 0.Nhan_dan_Phu_Tho_cam_chong_chong_quan_Phap_nah_du.jpg 0.IMG_0002.jpg 0.Hieu_dang_ngoi_hoc.jpg 0.video5.flv 0.4751372a_23.jpg 0.Gan-lam-Truong-Sa.mp3 0.chucmung1.swf 0.Hello_Viet_Nam_-_Pham_Quynh_Anh_[NCT_9504866079].flv

    Thành viên trực tuyến

    0 khách và 0 thành viên

    điểm tin giáo dục

    Chào mừng quý vị đến với Website của Nguyễn Thị Hằng.

    Quý vị chưa đăng nhập hoặc chưa đăng ký làm thành viên, vì vậy chưa thể tải được các tư liệu của Thư viện về máy tính của mình.
    Nếu đã đăng ký rồi, quý vị có thể đăng nhập ở ngay ô bên phải.

    Đề KTĐK HKI Khoa học 4

    Nhấn vào đây để tải về
    Hiển thị toàn màn hình
    Báo tài liệu có sai sót
    Nhắn tin cho tác giả
    (Tài liệu chưa được thẩm định)
    Nguồn:
    Người gửi: Nguyễn Thị Hằng (trang riêng)
    Ngày gửi: 13h:13' 19-07-2009
    Dung lượng: 37.5 KB
    Số lượt tải: 3
    Số lượt thích: 0 người
    TRƯỜNG TH TÂN HOÀ ĐỀ 1
    KHỐI 4
    ĐỀ KIỂM TRA ĐỊNH KÌ HỌC KÌ I
    NĂM HỌC 2007 – 2008
    MÔN: KHOA HỌC 4
    THỜI GIAN: 40 phút
    A/ MỤC TIÊU:
    *Kiểm tra về:
    -Dinh dưỡng và phòng bệnh.
    -Một số tính chất của không khí và nước.
    *Hs biết vận dụng những kiến thức đã học vào cuộc sống hằng ngày.
    B/ NỘI DUNG:
    Câu 1: Khoanh tròn vào chữ cái đặt trước câu trả lời đùng nhất cho mỗi câu hỏi dưới đây:
    a) Chất bột đường có vai trò gì đối với cơ thể con người ?
    A. Xây dựng và đổi mới cơ thể.
    B. Cung cấp năng lượng cần thiết cho mọi hoạt động và duy trì nhiệt độ của cơ thể.
    C. Giúp hấp thụ tốt các Vi-ta-min A, D, E, K.
    b) Không khí và nước có những tính chất gì giống nhau ?
    A. Trong suốt, không màu, không mùi, không vị.
    B. Trong suốt, không màu, không mùi, không vị, bị nén lại hoặc giãn ra.
    C. Trong suốt, không màu, không mùi, không vị, không có hình dạng nhất định.
    c) Hằng ngày, ta nên sử dụng thực phẩm gì để phòng bệnh do thiếu i-ốt ?
    A. Muối hoặc bột canh có bổ sung i-ốt.
    B. Muối.
    C. Bột ngọt.
    d) Để phòng các bệnh lây qua đường tiêu hoá, chúng ta cần giữ vệ sinh ăn uống như thế nào ?
    A. Không ăn các loại thức ăn ôi thiu, cá sống, thịt sống.
    B. Không uống nước lã.
    C. Không ăn các loại thức ăn ôi thiu, cá sống, thịt sống; không uống nước lã.
    e) Người bị bệnh tiêu chảy cần ăn như thế nào?
    A. Uống nước cháo muối hoặc dung dịch ô-rê-dôn để phòng mất nước.
    B. Ăn đủ chất để phòng suy dinh dưỡng và uống dung dịch ô-rê-dôn hoặc nước cháo muối để phòng mất nước.
    C. Ăn cháo loãng và uống nhiều nước để phòng mất nước.
    g) Không khí gồm mấy thành phần chính ?Kể tên.
    A. Gồm 2 thành phần chính là:…………………………………………………………………….....
    B. Gồm 3 thành phần chính là: …………………………………………………………………………
    C. Gồm 4 thành phần chính là: …………………………………………………………………………
    Câu 2: Dựa vào lượng các chất dinh dưỡng chứa trong mỗi loại thức ăn, người ta chia thức ăn thành mấy nhóm, là những nhóm nào ?
    ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………
    Câu 3: Ở địa phương em những nguyên nhân nào làm nước bị ô nhiễm ?
    ………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
    ……………………………………………………………………………………………………………………………………………………
    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
    Câu 4: Em đã vận dụng được những gì từ các bài học vào đời sống hằng ngày của gia đình em ?
    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………..
    ………………………………………………………………………………………………………………………………………………….
    …………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………………
    HƯỚNG DẪN CHẤM ĐIỂM MÔN KHOA HỌC 4- HKI
    ( Đề 1 )
    NĂM HỌC 2007-2008
    Câu 1: (3 điểm)
    Trả lời đúng mỗi câu được 0,5 điểm.
    *Kết quả đúng:
    a) ý B d) ý C
    b) ý C e) ý B
    c) ý A g) ý A: khí ô-xi và khí ni-tơ.
    Câu 2: (3 điểm)
    Nêu đúng mỗi nhóm thức ăn được 0,75 điểm.
    - Người ta chia thức ăn thành 4 nhóm:
    + Nhóm thức ăn chứa nhiều chất bột đường.
    + Nhóm thức ăn chứa nhiều chất đạm.
    + Nhóm thức ăn chứa nhiều chất béo.
    + Nhóm thức ăn chứa nhiều Vi-ta-min, chất khoáng.
    Câu 3: (3 điểm)
    Hs kể đúng được ít nhất 3 nguyên nhân làm cho nguồn nước ở địa phương bị ô nhiễm được 3 điểm.
    - Các nguyên nhân làm nước bị ô nhiễm ở địa phương là:
    + Xả rác, phân, nước thải bừa bãi,... Sử dụng phân hoá học, thuốc trừ sâu,… Khói bụi và khí thải từ các loại xe cộ, nhà máy mì,… làm ô nhiễm nguồn nước…
    Câu 4: (1 điểm)
    Hs kể đúng ít nhất được 2 điều vận dụng từ bài học vào thực tế đời sống hằng ngày được 1 điểm.
    - Ví dụ:
    +Khi thấy trong người khó chịu em đã nói với bố mẹ hoặc người lớn.
    +Em bé nhà em bị tiêu chảy, em đã bảo mẹ nấu nước cháo muối cho em uống và nhắc mẹ vẫn cho em ăn đủ các chất dinh dưỡng.

    *Lưu ý: Những câu tự
     
    Gửi ý kiến